Phiên bản mới
Công nghệ mới và hợp tác chuyển giao công nghệ sẽ là điểm nhấn của Triển lãm CA-MEXPO Vietnam 2017 In
Thứ sáu, 09 Tháng 6 2017 14:30

Triển lãm Sản phẩm Cơ khí – Điện tử CA-MEXPO Việt Nam 2017 (CA-MEXPO Vietnam 2017) với điểm nhấn là những sản phẩm công nghệ mới, chất lượng cao, cùng sự hợp tác chuyển giao công nghệ sẽ diễn ra từ ngày 15-17/6/2017, tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế Hà Nội.

 

Đây là thông tin được đưa ra tại buổi Họp giới thiệu thông tin Triển lãm CA-MEXPO Vietnam 2017, do Ban Thư ký Hội chợ ASEAN - Trung Quốc (CAEXPO) phối hợp với Cục Xúc tiến thương mại (Bộ Công Thương) tổ chức vào chiều ngày 8/6/2017, tại Hà Nội.

 

Phát biểu tại buổi họp, ông Tạ Hoàng Linh - Phó Cục trưởng Cục Xúc tiến thương mại cho biết, với thông điệp tăng cường sự hợp tác trao đổi kỹ thuật tiên tiến nhằm nâng cao chất lượng sản phẩm, nâng cao khả năng cạnh tranh trên thị trường thế giới, Triển lãm CA-MEXPO Vietnam 2017 thu hút sự tham gia của hơn 100 doanh nghiệp chất lượng đến từ Trung Quốc. Đây là các nhà sản xuất, cung cấp máy móc, thiết bị, giải pháp công nghệ tiên tiến… được lựa chọn kỹ lưỡng bởi Ban Thư ký Hôị chợ CAEXPO, trong đó có những doanh nghiệp thuộc Top 500 của Trung Quốc.

 

IMG_1410
 

“Triển lãm còn có sự góp mặt của những chuyên gia trong ngành, sẵn sàng chia sẻ những kiến thức, kinh nghiệm bổ ích trong lĩnh vực cơ khí, điện tử cho khách tham quan”, ông Tạ Hoàng Linh nói.
 

Theo ông Tang Hai, đại diện Ban Thư ký Hội chợ CAEXPO, điểm mới của triển lãm lần này là sự quy tụ 3 lĩnh vực trọng điểm gồm máy móc thiết bị (máy móc thông thường, phương tiện vận tải, máy nông nghiệp và máy công trình…), sản phẩm điện tử (thiết bị thông tin điện tử, sản phẩm điện tử tiêu dùng thông minh và thiết bị khí tượng…), sản phẩm năng lượng mới (thiết bị sử dụng năng lượng mặt trời và xe điện…). Đây là những sản phẩm có thiết kế, công năng phù hợp với nhu cầu, khả năng tiếp nhận và năng lực tiêu thụ của các doanh nghiệp Việt Nam. Những sản phẩm này được lựa chọn thông qua phân tích đầy đủ về nhu cầu thị trường và sự phát triển các ngành nghề của Việt Nam.

 

Cũng theo ông Tang Hai, thiết bị khí tượng là điểm sáng tại Triển lãm lần này. Nhiều doanh nghiệp nổi tiếng trong lĩnh vực này sẽ có mặt tại CA-MEXPO Vietnam 2017 với nhiều sản phẩm ưu việt như: hệ thống thông tin về khí quyển và biển, hệ thống giám sát chất lượng không khí…

 

Ông Tang Hai cho biết, nhằm nâng cao hiệu quả kinh tế của triển lãm, Ban Thư ký Hội chợ CAEXPO và Cục Xúc tiến thương mại đã phối hợp chặt chẽ, sử dụng kho dữ liệu phong phú của hai bên, đồng thời hợp tác với nhiều cơ quan chuyên ngành trong việc mời các doanh nghiệp mua sắm và đánh giá kỹ lưỡng nhu cầu thương mại của các bên.Tin cũ hơn:

 
© 2009 Vietnam Trade Promotion Agency - VIETRADE
 Web site này xem tốt nhất với trình duyệt Firefox