Phiên bản mới
Khai mạc Chương trình “Đưa hàng Việt về miền núi” tỉnh Thái Nguyên In
Thứ năm, 08 Tháng 6 2017 10:14

XTTMQG - Sáng ngày 06/6/2017, tại thị trấn Chợ Chu, huyện Định Hóa, Sở Công Thương Thái Nguyên phối hợp với Ủy ban MTTQ  tỉnh Thái Nguyên, UBND huyện Định Hóa tổ chức khai mạc Chương trình “Đưa hàng việt về miền núi” tỉnh Thái Nguyên năm 2017. Đến dự có đồng chí Nguyễn Đức Minh, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh, Phó trưởng ban Thường trực Ban chỉ đạo cùng các Đ/c trong Ban Chỉ đạo Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” tỉnh Thái Nguyên; các Đ/c thành viên Ban tổ chức Chương trình và đại diện các Sở, ban, ngành liên quan.

Chương trình tại xã Đồng Thịnh, huyện Định Hóa là sự kiện mở màn cho chuỗi Chương trình đưa hàng Việt miền núi tỉnh Thái Nguyên năm 2017 trong khuôn khổ Chương trình Xúc tiến thương mại quốc gia. Chương trình có quy mô trên 30 gian hàng với các mặt hàng được sản xuất tại Việt Nam, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, đáp ứng các nhu cầu thiết yếu của người dân trên địa bàn. Các sản phẩm tiêu biểu gồm: Giống cây trồng; vật tư nông nghiệp; đồ dùng gia đình; hàng công nghệ thực phẩm; hóa phẩm, văn phòng phẩm, sách, thiết bị đồ dùng học tập; vật liệu xây dựng, thiết bị điện tiết kiệm năng lượng, viễn thông; may mặc; da giầy...

Phát biểu tại buổi khai mạc, đồng chí Nguyễn Quốc Huy, Phó Giám đốc Sở Công Thương, Trưởng Ban tổ chức nhấn mạnh, đây là năm thứ 9 tỉnh Thái Nguyên tổ chức chương trình đưa hàng Việt về nông thôn, miền núi. Chương trình tạo điều kiện cho người dân được tham quan mua sắm hàng hóa sản xuất trong nước với giá hợp lý, chất lượng đảm bảo ngay tại địa phương, góp phần thúc đẩy lưu thông hàng hóa, hỗ trợ an sinh xã hội.

Nhân dịp này, Ủy ban MTTQ tỉnh Thái Nguyên, ngành Công Thương và các đơn vị, doanh nghiệp đã dành tặng những xuất quà có ý nghĩa cho gia đình chính sách và các em học sinh nghèo vượt khó, học giỏi trên địa bàn, huyện Định Hóa./

Tin cũ hơn: